Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Best Impression

Hoa hồng Best Impression nổi tiếng nhờ vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ cùng với hương thơm ngây ngất. Hồng Best Impression có nguồn gốc từ nước Đức xinh đẹp. Chúng là giống hồng ngoại được ra mắt lần đầu vào năm 2011. Trồng hoa hồng Best Impression trong nhà thể hiện niềm vui, sự may mắn cho gia đình.

Đặc điểm hoa hồng Best Impression

Hoa hồng Best Impression có màu sắc khá lạ mắt, màu của chúng lè sự xen kẽ của những sọc trắng trên nền màu hồng. Các cánh hoa xếp xen kẽ nhau, cánh cuôn xoáy rất ấn tượng. Ở giữa hoa là những cánh hình trái tim rất bắt mắt và thu hút. Mỗi một bông hoa có trung bình khoảng 50-60 lớp cánh hoa. Hoa hồng Best Impression có thể mọc thành chùm hoặc mọc đơn lẻ, nếu mọc thành chùm thì chúng mọc khoảng 3-5 bông rất đẹp.

Xem thêm: Cây hoa hồng leo

hoa-hong-Best-Impression

Hình ảnh cây hoa hồng Best Impression

Hoa hồng Best Impression có kích thước khá to với đường kính khoảng 6-12cm. Có những bông được chăm sóc tốt sẽ có đường kính lên tới 15cm. Không chỉ thu hút mọi người ở vẻ bề ngoài mà mùi hương của chúng làm chúng ta thấy vị thanh mát, sảng khỏa, tâm hồn thoải mái hẳn.

Cây hoa hồng Best Impression thuộc giống hoa hồng bán leo. Chúng có chiều cao trung bình khoảng 3m. Cây bắt đầu cho hoa vào đầu mùa thu và kéo dài tới màu xuân.  Mùa hè cây cũng cho hoa nhưng cho rải rác chứ không đều.

Cách trồng cây hoa hồng Best Impression

Thời vụ trồng: Hoa hồng Best Impression thích hợp trồng vào đầu mùa xuân và đầu mùa mưa nhất.

Tiêu chuẩn chọn giống cây trồng: Cây giống hoa hồng Best Impression thường được nhân giống bằng phương pháp chiết cành. Khi chọn cành chiết nên chọn cành bánh tẻ, cây mẹ khỏe mạnh, cho nhiều hoa to và đều, ít sâu bệnh hại.

Hiện nay, ở nước ta cây giống hoa hồng Best Impression có giá thành khá cao và rất ít nơi bán cây giống. Chính vì thế, khi đi mua nên tìm đến cửa hàng có uy tín để tránh mua cây giống không đúng chuẩn cây giống hoa hồng Best Impression. Nên chọn cây có thân mập, không có sâu bệnh và bầu đất vẫn còn nguyên vẹn.

hoa-hong-Best-Impression-

Hình ảnh bông hoa hồng Best Impression

Đất trồng: Cây hồng Best Impression thích hợp trồng ở loại đất thịt pha nhẹ, giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây vẫn sống tốt ở các loại đất khác nhưng chậm phát triển, đòi hỏi nhiều công chăm sóc thì cây mới cho hoa to đều và đẹp được.

Đào hố trồng: Nếu cây trồng ở chậu thì có thể mua đất trồng ở các cửa hàng thực vật gần nhà. Khi chọn chậu nên chọn chậu có kích thước to để thích hợp khi cây lớn lên. Nếu trồng ở vườn thì nên đào hố có kích thước khoảng 50x50x50cm. Đổ phân bón lót vào cho cây luôn, phân bón lót cho cây gồm có đất vườn, phân chuồng ủ hoai mục, phân lân, vôi. Tiến hành phơi ải khoảng 20 ngày thì mới trồng cây đưuọc.

Trồng cây hoa hồng Best Impression: Tháo túi bao bầu đất rồi đặt thẳng cây vào hố trồng. Vun đất xuống và nén chặt đất quanh gốc cây. Tưới nước luôn cho cây giúp bộ rễ nhanh phát triển.

Chăm sóc cây hồng Best Impression

Tưới nước thường xuyên để đảm bảo cây luôn đủ độ ẩm là điều rất cần thiết. Vào mùa khô cây rất cần nước, chính vì thế mỗi tuần nên tưới khoảng 2-3 lần nước cho cây.

Dùng phân bón NPK để bón cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng nuôi cây khỏe mạnh, kháng sâu bệnh tốt, cho ra nhiều hoa. Nhất là sau mỗi vụ ra hoa cần bón phân giúp cây hồi phục sức sống chuẩn bị ra hoa vào lần tiếp theo.

Tùy theo kiểu dáng yêu thích của từng người mà cắt tỉa sao cho đúng ý của mình. Trong quá trình cắt tỉa nên chú ý cắt cả các cành vượt, cành sâu bệnh hay cành không cho hoa để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các cành còn lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *